Các bước tham gia

Tiêu điểm Tướng: Mãnh tướng nước Ngô - Đinh Phụng

Quay lại

Quý vị Chúa công thân mến,

Hôm nay, Vua Tam Quốc xin được giới thiệu tới các vị Chúa công một trong những Mãnh tướng của nước Ngô: võ tướng Đinh Phụng.

Dưới đây là thông tin chi tiết về sức mạnh và các chỉ số của vị tướng này.

image

Giống như các tướng đặc trưng của từng quốc gia khác, để sở hữu Đinh Phụng, các Chúa công cần có Võ hồn để chiêu mộ. Nếu so với sức mạnh vị tướng này mang lại cho đội hình của bạn thì con số 1000 võ hồn để đổi được tướng này vô cùng hợp lý. Việc chuyển sinh + thăng cấp cho Đinh Phụng sẽ càng giúp gia tăng sức mạnh của võ tướng này lên mức tối đa.

Đinh Phụng thuộc phái Hổ tướng do đó có sát thương vật lý rất cao và thực sự hiệu quả ở giai đoạn đầu game. Khi đến lượt, Đinh Phụng sẽ tấn công một tướng ở vị trí đối địch với 1 đòn duy nhất. Vì chỉ tấn công một mục tiêu nên đòn đánh của Đinh Phụng có sát thương rất lớn, nếu baoh kích có thể ngay lập tức kết liễu một vị trí yếu điểm của đối phương:

image

Vậy nên dùng Đinh phụng đi cặp với tướng nào? Dựa vào duyên phận của Đinh Phụng, Chúa công có thể thấy vị tướng này vừa có sát thương khá vừa có lượng HP rất ổn. Vì vậy, Đinh Phụng xứng đáng được sử dụng trong giai đoạn đầu.

Để gia tăng hiệu quả của võ tướng này, Chúa công cần kết hợp với các tướng có sức chịu đựng cao và các tướng có hiệu ứng giảm nộ của đối phương để hạn chế tối đa sát thương mà Đinh Phụng phải gánh chịu. Hoặc có thể kết hợp vị tướng này cùng với Trương Liêu để tạo ra 2 nguồn sát thương Vật lý khủng khiếp, có thể càn quét đội hình đối phương vô cùng nhanh chóng.

image

image

==============

Tiểu sử của Đinh Phụng: Ông là một tướng lĩnh của Đông Ngô trong thời Tam Quốc của lịch sử Trung Quốc. Ông được biết đến là người dũng cảm và tháo vát và trưởng thành từ vị trí của một tiểu tốt dần thăng chức lên Tả thượng thư Bộ Binh. Em trai của ông cũng phục vụ cho Đông Ngô.

Đinh Phụng quê ở An Huy ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách phục vụ cho quân Ngô và làm một đội trưởng dưới quyền Cam Ninh, trong các trận chiến, ông luôn xung phong đi đầu và hăng hái chiến đấu, lập nhiều chiến công vang dội. Sau này Đinh Phụng là một trong những tướng võ thời Tam Quốc. Ông theo phò Ngô từ thời Tôn Sách, hay cầm quân chung với viên tướng Từ Thịnh. Sau khi Tôn Sách chết ông theo phò Tôn Quyền và tiếp đến là Tôn Hưu...

Năm 263, tướng của Tư mã Chiêu là Đặng Ngải sang đánh lấy Thục, con Gia Cát Lượng là Gia Cát Chiêm viết thư cầu cứu Đông Ngô, lão tướng Đinh Phụng vẫn còn cầm quân sang cứu Thục nhưng không thành công. Ngô Chúa sau này là Tôn Hạo ngông cuồng nên bị Tấn Công Tư mã Viêm sai Đỗ Dự đánh lấy Đông Ngô lúc đó Đinh Phụng đã mất nên rường cột không còn nên góp phần làm Đông Ngô nhanh chóng sụp đổ.

Tags: