Các bước tham gia

Tiêu điểm Tướng: Trương Liêu - Nhất Kích Đoạt Mệnh

Quay lại

Qúy vị Chúa công thân mến,

Hôm nay Tiểu Kiều xin được giới thiệu đến các vị chúa công 1 vị tướng đang làm mưa làm gió trong mọi chiến trường Vua Tam Quốc và là võ tướng gần như góp mặt tất cả trong đội hình của các vị Chúa công ở giai đoạn này.

image

Trương Liêu sở hữu chỉ số giai đoạn đầu rất mạnh. Mặc dù là tướng 5★ nhưng sức mạnh của vị tướng này lại có thể đánh giá là ngang ngửa, thậm chí hơn hẳn 1 số tướng 6★ khác.

Sở hữu đòn tấn công vật lý cùng chỉ số bạo kích rất cao, Trương Liêu thực sự là nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ vị tướng yếu máu nào trong đội hình kẻ địch bởi kỹ năng đặc biệt “Trùng Kích”, tấn công cực mạnh vào vị trí ít máu nhất của đối phương. Chính đặc điểm nổi bật này khiến Trương Liêu có thể dễ dàng sắp xếp vào bất kỳ đội hình nào, dù là phe Thục – Ngụy – Ngô hay Quần Hùng.

image

Không quá khi nói rằng, Trương Liêu là một trong số ít võ tướng có thể “Nhất Kích Đoạt Mệnh”.

Tiểu sử: Trương Liêu, tự là Văn Viễn, là tướng nhà Tào Ngụy thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông là một trong những vị tướng giỏi nhất của phe Tào Ngụy từng tham gia nhiều trận đánh lớn và nổi tiếng nhất qua trận Hợp Phì với quân Đông Ngô.

Năm 192, Đổng Trác bị Lã Bố giết, ông đi theo Lã Bố, làm chức kị đô uý. Bộ tướng của Đổng Trác là Lý Thôi đánh báo thù vào Tràng An, Lã Bố thua trận bỏ chạy. Sau nhiều lưu lạc, năm 196, Bố chạy đến Từ châu, Trương Liêu vẫn đi theo, được kiêm nhiệm chức Lỗ quốc tướng khi mới 28 tuổi. (Đây là lý do khiến Trương Liêu được xếp vào phe Quần Hùng)

Năm 198, Tào Tháo đánh bại giết chết Lã Bố ở Hạ Bì. Trương Liêu mang quân đến đầu hàng, được Tào Tháo phong làm trung lang tướng, tước Quan nội hầu. Sau đó nhờ lập nhiều công lao nên được phong làm Tỉ tướng quân.

Sự dũng mãnh và danh tiếng của Trương Liêu trong trận bảo vệ Hợp Phì cũng được La Quán Trung mô tả đậm nét, đặc biệt là uy danh của ông làm kinh động người Đông Ngô. La Quán Trung cũng nhắc tới tình tiết: "Trẻ con ở Đông Ngô nghe nhắc tên Trương Liêu ban đêm không dám khóc".

Tags: